5 loại đồ chơi ngoài trời cần có để trường mầm non đạt chuẩn

Được sự quan tâm và chú trọng của chính phủ nên giáo dục mầm non hiện nay đang có điều kiện tốt để phát triển và hoàn thiện. Trường mầm non chuẩn quốc gia là mục tiêu mà bất kỳ trường mầm non nào cũng muốn hướng tới. Để đạt được mục tiêu đó các trường mầm non phải luôn tăng cường nâng cao chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất. Nhiều trường gặp khó khăn trong việc lựa chọn các trang thiết bị và đồ chơi phù hợp cho mục tiêu chuẩn quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo 5 loại đồ chơi ngoài trời cần có cho trường mầm non sau đây nhé.

Chọn mua đồ chơi ngoài trời mầm non theo thông tư 32/2012 của bộ giáo dục và đào tạo

Để chọn đồ chơi mầm non ngoài trời đúng chuẩn và phù hợp nhất, thì các trường phải theo sát thông tư 32/2012 của bộ GD&ĐT trước tiên. Như vậy sẽ mua được đúng chủng loại và quy cách chuẩn so với tiêu chuẩn.

5 loại đồ chơi ngoài trời theo yêu cầu của trường chuẩn mầm non

Ngoài việc nằm trong hướng dẫn của thông tư, thì 5 loại đồ chơi được gợi ý này còn là đuc kết từ kết quả của quá trình nhiều năm cung cấp, tư vấn lắp đặt đồ chơi – thiết bị cho các trường mầm non.

5-loai-do-choi-ngoai-troi-can-co-de-truong-mam-non-dat-chuan

Ở các trường mầm non thường có số lượng nhiều các bé. Nên cần chọn những sản phẩm phục vụ được nhiều bé chơi cùng lúc, thêm nữa là các sản phẩm và thiết bị vui chơi phải càng đa năng càng tốt.

– Bập bênh đòn 4 chỗ: Đây là sản phẩm đồ chơi xuất hiện ở nhiều điểm trường, vì tính thông dụng và gọn gàng bền chắc của nó. Khi các bé chơi bập bênh sẽ luôn muốn được chơi đùa cùng với nhau. Thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu bập bênh đơn và đôi. Tốt nhất là bạn nên chọn bập bênh có 4 chỗ ngồi, cho phép 4 bé cùng chơi một lúc với nhau.

– Đu quay/mâm quay: Sản phẩm này có chuyển động quay rất thú vị cho các bé. Đu quay mâm quay có nhiều loại phân biệt theo kiểu dáng thiết kế, số lượng và mẫu mã các con giống. Một mâm quay có thể có từ 3 – 12 con giống. Đối với trường mầm non thì nên chọn loại có 7 con giống trở lên thì sẽ phù hợp.

– Thang leo cầu trượt: Sản phẩm này giúp các bé chơi vui và vận động trèo lên trượt xuống rất thú vị. Sản phẩm này cũng có rất nhiều mẫu mã, với trường mầm non thì bạn nên chọn những mẫu thiết kế có đa chức năng như: Cầu trượt liên hoàn ngoài trời, thang leo đa năng kết hợp xích đu, và một số sự kết hợp với đồ chơi vận động liên hoàn khác, cho phép bé vận động hết các khía cạnh của thể chất.

5-loai-do-choi-ngoai-troi-can-co-de-truong-mam-non-dat-chuan

– Xích đu ngoài trời mầm non: Là sản phẩm mà các bé rất yêu thích. Các trường nên chọn loại xích đu đa năng có nhiều chỗ ngồi và thiết kế độc đáo như: xích đu kèm cầu trượt, xích đu kết hợp với bộ leo núi và bộ vận động thể chất liên hoàn… như vậy sẽ phục vụ tốt nhất cho các bé.

– Thú nhún lò xo cho bé: đối với thú nhún lò xo thì mỗi sản phẩm chỉ phục vụ cho 1 bé chơi, loại tối đa là 2 bé cùng ngồi tuy nhiên giá thành loại này sẽ đắt hơn rất nhiều so với loại 1 chỗ. Vì thế, các trường nên mua đủ số lượng và sắp xếp các thú nhún một cách khoa học cạnh nhau. Như thế sẽ rất đảm bảo vui chơi thoải mái cho các em nhỏ.

Trên đây là những loại đồ chơi ngoài trời cần có cho trường mầm non, đi kèm với những lưu ý khi chọn lựa. Mong rằng thông tin này sẽ giúp các trường trong việc lên được kế hoạch mua sắm đồ chơi phù hợp và đúng tiêu chuẩn yêu cầu, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để phục vụ tốt việc vui chơi phát triển toàn diện cho các bé mầm non.

Nếu quý vị cần biết thêm thông tin chi tiết về các đồ chơi mầm non và đồ chơi vận động liên quan. Hãy liên hệ hotline 0961.246.116 để nhận được những tư vấn và chăm sóc tốt nhất.