Các trường mầm non có nên chọn mua xích đu gỗ ngoài trời không?

Đối với các loại thiết bị vui chơi và đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non hiện nay, xích đu mầm non có thể nói là một thiết bị rất tiện lợi, phổ biến và được nhiều trẻ yêu thích. Trò chơi xích đu hầu hết chúng ta ai cũng từng chơi khi còn trẻ thơ. Đây là trò chơi xuất hiện ở hầu hết trường mầm non, khu vui chơi trẻ em, và ngay cả trong sân vườn của các gia đình.

Các xích đu mầm non hiện nay thường làm bằng sắt và nhựa cao cấp. Tuy nhiên hiện nay có một dòng xích đu mầm non mới, đang được nhiều người chú ý đó là xích đu gỗ. Vậy xích đu gỗ ngoài trời có những lợi ích gì và nhược điểm gì? Các trường mầm non có nên chọn mua xích đu gỗ ngoài trời không?

Cùng tham khảo các phân tích về việc các trường mầm non có nên chọn mua xích đu gỗ ngoài trời không?

Vì thuộc nhóm thiết bị vui chơi để ngoài trời, nên xích đu gỗ ngoài trời sẽ chịu rất nhiều tác động mạnh từ nắng mưa và giông gió… So sánh độ cứng chắc thì xích đu sắt có phần hơn xích đu gỗ, tuy nhiên xích đu gỗ lại có nhiều ưu điểm riêng biệt của nó.

Tuy cũng có một số nhược điểm nhưng đây không phải vấn đề lớn và so với ưu điểm thì quá nhỏ bé. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế các nhược điểm này một các dễ dàng.

Các trường mầm non có nên chọn mua xích đu gỗ ngoài trời không

Các ưu điểm và lợi ích của xích đu gỗ ngoài trời

Xích đu gỗ ngoài trời có khung chính được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ tự nhiên là vật liệu khá bền chắc nhưng lại rất dễ chế tác và gia công, cho phép ta dễ dàng khoan bắt ốc và kết hợp với các trợ lực bằng kim loại, phụ kiện như nhựa, dây thừng buộc… Khi biết chế tạo và sử dụng hợp lý  xích đu gỗ cũng sẽ cho ta độ bền chắc chẳng hề thua kém xích đu sắt.

Xích đu gỗ ngoài trời có trọng lượng nhẹ hơn so với xích đu sắt cùng cỡ, vì vậy thật dễ dàng khi sửa chữa và di chuyển.

Màu sắc của xích đu gỗ cũng tự nhiên và tươi tắn hơn so với màu sơn của xích đu sắt, dễ kết nối tông màu và tôn lên vẻ đẹp của sân chơi ngoài trời hơn. Gỗ tự nhiên cũng là một loại vật liệu rất an toàn và thân thiện với người sử dụng và môi trường.

Để có được một sân chơi ngoài trời khác biệt và có điểm nhấn thì chọn mua xích đu gỗ ngoài trời là điều cần thiết. Khi kết hợp bài trí các thiết bị trò chơi một cách khéo léo thì sân chơi của bạn sẽ trở nên đa sắc và rất cuốn hút nhờ sự hòa trộn hợp lý giữa sự hiện đại và nết đẹp tự nhiên.

Các trường mầm non có nên chọn mua xích đu gỗ ngoài trời không

Các hạn chế của xích đu gỗ ngoài trời

Để đạt được độ an toàn và tính thẩm mỹ tốt, xích đu gỗ cũng yêu cầu cao hơn trong việc gia công và xử lý nguyên vật liệu.

Nguyên liệu gỗ đầu vào phải được chọn lọc kỹ hơn từ các rừng gỗ đủ tuổi và đủ độ lớn. Gỗ khi cắt xẻ và qua bước tẩm sấy chống mối mọt, cong vênh trước khi hoàn thiện thành các chi tiết để lắp ghép.

Do đặc tính có thể bị mềm mục và hỏng khi bị ngấm nước mưa liên tục nên các xích đu gỗ phải được đánh giáp mịn và sơn vecni chống thấm. Xích đu gỗ cũng đòi hỏi phải che chắn và vệ sinh, kiểm tra chất lượng thường xuyên hơn xích đu sắt.

>> Xem thêm:  Đồ chơi liên hoàn bằng gỗ có rất nhiều lợi ích với trẻ mầm non

Tuy còn một số hạn chế là vậy nhưng so với các ưu điểm thì xích đu gỗ ngoài trời rất xứng đáng để các trường mầm non chọn mua và sử dụng. Nếu bạn đang cần tìm mua và tìm hiểu thêm các đồ chơi – thiết bị vui chơi ngoài trời làm bằng gỗ liên quan, hãy gọi ngay hot line 0961.246.116 của đồ chơi Hà Huy để nhận các báo giá và tư vấn tốt nhất.