Hướng dẫn bảo quản xích đu gỗ ngoài trời bền đẹp cho các bé

Một xu thế mới tại sân chơi ngoài trời cho các trường mầm non và khu vui chơi trẻ em, hiện nay là các đồ chơi ngoài trời làm bằng gỗ, trong đó có xích đu gỗ ngoài trời. Vì làm từ gỗ và đặt ở ngoài trời nên nhiều trường đang băn khoăn về cách bảo quản xích đu gỗ ngoài trời. Đừng lo bạn nhé, hãy cùng tìm hiểu các hướng dẫn bảo quản xích đu gỗ ngoài trời bền đẹp dưới đây của đồ chơi mầm non Hà Huy.

Trước tiên bạn phải chọn mua được xích đu gỗ có chất lượng tốt

Để tiết kiệm được công sức bảo quản và giữ gìn xích đu gỗ ngoài trời thì trước hết bạn phải sở hữu được sản phẩm tốt trước đã. Xích đu gỗ ngoài trời chất lượng và được sản xuất chuẩn chỉnh sẽ có độ bền cao, giúp bạn dễ bảo quản hơn.

Một xích đu gỗ tốt là sản phẩm được xản xuất từ những nguyên vật liệu bền chắc và được xử lý gia công tỉ mỉ. Gỗ nguyên liệu phải được lựa chọn từ các rừng gỗ tự nhiên đủ tuổi và đạt độ lớn. Gỗ phải có bước xử lý tẩm sấy chống cong vênh mối mọt trước khi hoàn thiện thành các chi tiết và kết nối với nhau.

Hướng dẫn bảo quản xích đu gỗ ngoài trời bền đẹp cho các bé

 

Ngoài các kết nối bằng gỗ thông thường, thì xích đu gỗ chất lượng cũng cần có thêm các kết nối trợ lực bằng kim loại. Tất cả các phụ kiện từ dây thừng cho đến ghế ngồi hay ốc vít cũng phải chuẩn chỉnh và cao cấp chống được các điều kiện ăn mòn của thời tiết ngoài trời.

Sau khi sản phẩm hoàn thiện cũng cần có lớp phủ vecni chống thấm để xích đu gỗ chống được nước và bền vững hơn

Có kế hoạch che chắn và vệ sinh thường xuyên cho bộ xích đu gỗ ngoài trời

Sau khi chọn được một bộ xích đu gỗ tốt, thì bạn phải biết cách bảo quản và vệ sinh tốt thì xích đu gỗ mới bền đẹp và dùng lâu dài được.

Để được như vậy bạn cần hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp của xích đu gỗ ngoài trời với mưa nắng và giông bão. Bạn có thể lắp mái che bằng nhựa meca hoặc tôn để bảo vệ xích đu gỗ. Bạn cũng có thể đặt làm những tấm phủ bạt chuyên biệt để sử dụng che chắn khi cần thiết hoặc mỗi khi không sử dụng xích đu gỗ. Như vậy xích đu gỗ của bạn sẽ ít bị thấm nước và không bị phai lớp vecni chống thấm, nhờ đó mà tăng tuổi thọ và ít bị hư hỏng. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý tới lớp vecni chống thấm và kiểm tra chất lượng thường xuyên khoảng 1 tháng/ 1 lần. Nếu lớp vecni chống thấm có dấu hiệu phai nhạt thì phải sơn bổ sung. Hoặc khi phát hiện các lỗi hư hỏng khác bạn phải khắc phục thật nhanh để đảm bảo an toàn cho các bé và cho cả xích đu gỗ.

Vì để ngoài trời nên xích đu gỗ rất dễ bị bám bụi bẩn cùng các rác lá cây, không vệ sinh các bám dính này sẽ khiến xích đu gỗ bị ố hỏng. Vì vậy, mỗi khi sử dụng xong xích đu gỗ hoặc một tuần một lần bạn nên vệ sinh lau chùi xích đu gỗ. Nếu thực hiện tốt điều này thì xích đu gỗ ngoài trời của bạn sẽ rất đẹp và bền bỉ, là điểm gây ấn tượng cho sân chơi.

Ngoài thực hiện những việc trên bàn còn cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn sử dụng đúng từ nhà sản xuất nhằm tránh việc quá tải và sai cách làm hư hại cho xích đu gỗ ngoài trời.

>> Xem thêm: Các trường mầm non có nên chọn mua xích đu gỗ không?

Tags: ,